vietnamese english

Nami: Chưa ai dạy "chiêu độc" để vào showbiz

[Nhạc Việt - Vietnamnet]

- Được biết là Nami đang theo 1 hình tượng ca sĩ đa phong cách. Ngày nay, ca sĩ nhiều như “sao”, việc xây dựng 1 hình tượng đa phong cách với nhiều dòng nhạc, có phải là quá sức không? Hình tượng/dòng nhạc chính nào mà Nami đánh mạnh vào hơn?

   Bước chân vào Nhạc Viện thành phố, được sự dìu dắt của thầy Trần Ngọc, Nami có điều kiện chuẩn bị kỹ càng cho mình về mặt chuyên môn. Ở nơi đây, Nami không chỉ được học các môn thanh nhạc, piano, hòa âm, ký xướng âm..., mà còn học được một điều, là phải luôn chấp nhận đối mặt với mọi khó khăn. Một thực tế, ca sĩ trẻ hiện nay không ít. Hình tượng ca sĩ đa phong cách với nhiều dòng nhạc khác nhau được không ít các anh chị ca sĩ quan tâm và xây dựng. Riêng Nami thì không, Nami chỉ nghĩ đơn giản, là ca sĩ được đào tạo chính quy, có âm vực nhất định thì phải hát được mọi thể loại. Điều quan trọng, mình cần biết sở trường và "sở đoản" của mình nằm ở đâu (cười) và luôn nổ lực không ngừng.
 
-Ngoại hình rất sáng sân khấu, có khả năng thanh nhạc. Nhưng như thế vẫn vẫn chưa đủ ở trường âm nhạc TP.HCM này. Nami có “chiêu” gì độc để đẩy mạnh tên tuổi của Nami không?

   Ở Nhạc Viện, thầy Ngọc dạy Nami phải trau chuốt từng ca từ trong mỗi ca khúc mà Nami thể hiện, phải phát âm “ tròn vành rõ chữ “, phải luyện thanh và tập hơi thở đều đặn mổi ngày, phải đứng trước gương tập hình thể sân khấu, phải gửi hồn vào trong bài hát và luôn luôn sáng tạo trong nghệ thuật... Chứ thầy chưa bao giờ dạy Nami phải dùng “chiêu độc” gì cả..(cười)
 
-Kết hợp với nhạc sĩ Bình Nguyên, Nami cũng dự định tạo thành 1 cặp đôi showbiz: ca sĩ – nhạc sĩ? Nami có dự định kịp làm một scandal với mối quan hệ này trước khi ra mắt album?

   Theo Nami, tiếp cận công chúng bằng scandals không phải là một cách "khôn ngoan". Với một nghệ sĩ, danh dự, uy tín và hình ảnh của mình quan trọng hơn sự nổi tiếng.
 
-Nghe nói Nami dự định làm liveshow trong năm tới. Trong thời buổi bão giá, nhiều Sao lớn rất e ngại làm show như thế này, Nami có thấy Nami mạo hiểm? Chi phí làm show có “đại gia” nào phía sau hỗ trợ không?

   Hai chữ "đại gia" gần đây được báo chí quan tâm nhiều, và dường như là câu hỏi "không thể thiếu" trong mỗi bài phỏng vấn. Theo suy nghĩ chủ quan của mình, Nami nghĩ "đại gia" trước hết phải là những người có tri thức. Và họ là những người thành đạt, có vị trí nhất định trong xã hội. Bấy nhiêu đó, là "đại gia" hay không, không có gì xấu cả.
   Riêng Nami, Nami làm kinh doanh thời trang và tự lập từ khi học đại học năm thứ nhất. Việc phát hành một album, hay tổ chức một liveshow thành công, thiết nghĩ, không chỉ nằm ở chi phí. Nami đã từng xem một liveshow "thành công" của một đồng nghiệp với tất cả các bài hát "được" hát "nhép" trong sự cổ vũ reo hò của người hâm mộ và vô số lời ca tụng từ phía báo giới. Ngoài sự hoành tráng của một liveshow cùng với lượng khán giả hâm mộ hùng hậu, thì khả năng chuyên môn, tính chuyên nghiệp trong hoạt động nghệ thuật, và cả thể lực của ca sĩ nữa, góp phần không kém quan trọng, quyết định mọi thành công lớn bé.
 
- Hiện tại Nami vẫn làm người mẫu ảnh chứ? Sao Nami không dự định theo nghề này mà lại chuyển sang làm ca sĩ?

   Nói đùa nhưng là thật, Nami hát và biểu diễn từ khi chưa biết viết chữ. Với Nami, hát không hẳn là một cái nghề, mà là cuộc sống, cuộc sống đã được lựa chọn từ trước khi sinh ra (cười).
   Nami bắt đầu chụp mẫu ảnh cho các tạp chí năm18 tuổi. 19 tuổi thì nhập học tại Nhac Viện thành phố, và lúc đó Nami đang là sinh viên năm thứ hai khoa ngoại ngữ của đại học Hùng Vương. Vừa học, vừa tham gia biểu diễn, vừa làm mẫu ảnh, song song với công việc kinh doanh thời trang. Nami chưa từng chuyển đổi gì cả.


Ca sĩ, diễn viên Nami

 
- Nami cũng đang chuyển hướng sang nghề diễn viên, ắt hẳn là muốn xây dựng một ca sĩ đa năng? Người ta nói: “Một nghề chính còn hơn 9 nghề”, Nami nghĩ sao về điều này?

   Với Nami, nghệ thuật như một chân trời, mà đi mãi, đi mãi, Nami vẫn chưa thấy đến. Nami chưa từng nghĩ đến việc phải xây dựng hình ảnh gì cho riêng mình. Nami là ai, có những khả năng gì, và sống như thế nào, Nami nghĩ khó lòng thoát khỏi đôi mắt nhìn khắt khe của công chúng.
Sở dĩ công chúng có cái nhìn khắt khe với nghệ sĩ, cũng chỉ vì họ yêu nghệ thuật và muốn tôn vinh cái đẹp. Nên với điều đó, Nami cảm thấy bình thường. Hãy sống thật, nói thật và làm thật !
   Bàn về về câu nói "một nghề cho chính còn hơn chín nghề". Tài sản duy nhất mà Nami có, là một giọng hát. Nami nghĩ Nami chỉ có một chút năng khiếu, một chút thôi, về âm nhạc và ngoại ngữ, là hai chuyên ngành mà Nami đã và đang theo học.
Còn với thể thao, Nami đã may mắn đến 80% khi đạt được những thành quả đó. Với công việc kinh doanh cũng vậy, Nami luôn cho mình là "kẻ ngoại đạo". (Cười) Ai đó hãy gọi Nami là cô gái may mắn.
 
- Làm thế nào mà Nami đến với “nghiệp” điện ảnh? Đây có phải là vai diễn đầu tiên của Nami không? Nami có thể chia sẻ về bộ phim Nami đang tham gia? Và thế mạnh, điểm yếu của Nami khi vào vai này?

   Tháng 11 năm 2008, đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà mời Nami hát nhạc phim cho bộ phim truyền hình 30 tập "Siêu Mẫu Xì Trum". Gặp Nami, anh Hà phán ngay "Ngọc Ngọc đấy! ". Thế là Nami đảm nhận luôn hai vai trò một cách rất hồi hộp. "Siêu Mẫu Xì Trum" là phim truyền hình đầu tiên mà Nami tham gia. Trước SMXT, Nami có đảm nhận vai nữ chính cho một số đoạn phim tài liệu ngắn của kênh VTC9, do hãng Lasta thực hiện.
   Khi đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà giao cho Nami nhân vật Ngọc Ngọc, Nami lo lắng nhiều lắm. Bởi Ngọc Ngọc là một cô gái hiếu động, nhí nhảnh, tinh nghịch, hay pha trò và có phần "quậy" nữa. Tuy Ngọc Ngọc là một vai diễn nhỏ, nhưng sau khi đọc kịch bản, Nami đã mất ngủ nhiều ngày vì lo lắng không nhập vai được. Nami tìm đến thầy Sâm Thương và được thầy chỉ bảo, giúp đỡ nhiều cho vai diễn đầu đời. Thầy dạy Nami những bài học đầu tiên và giúp Nami thoát khỏi hình ảnh "ca sĩ đóng phim".


Khuôn mặt phúc hậu cùng vẻ đẹp trong sáng với đôi mắt sáng long lanh và nụ cười tươi, Nami là cảm hứng của nhiều nhiếp ảnh gia trong ngoài nước
 

Có một điều thật buồn cười, nhiều ngày từ phim trường trở về, làm sao Nami cũng không thể thoát vai ngay được. Đôi khi lỡ miệng Nami pha trò, rồi lại nhún nhảy, hay đi "kiểu siêu mẫu" gì đó, làm mọi người xung quanh cười suốt thôi. Có lẽ SMXT đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê đầy nhiệt huyết trong Nami với nghệ thuật thứ bảy.
 
-Có vẻ như Nami mê nghề diễn hơn?

  Trong cuộc sống, có ba điều Nami chưa biết và không làm được, là ghét một ai đó, nổi giận bực tức, và so sánh khi yêu (cười).

-“Yêu để hát”, Nami yêu như thế nào để “hát”?

  (Cười) Nami mà yêu chắc là sẽ quên cả lối về, quên cả đường đi lối xóm. Yêu say sưa, yêu tha thiết, yêu cuồng yêu dại (cười).

- Nhiều ca sĩ đang chọn internet là 1 kênh quảng bá cho các sản phẩm của Nami, thậm chí “tung hàng” trước khi album chính thức phát hành. Nami có nghĩ Nami cũng nên chọn con đường này để tiếp cận khán giả nhanh hơn?

   Hiện nay, internet là một kênh thông tin quan trọng và khá phổ biến trong giới trẻ. Nên việc sử dụng internet để tiếp cận các khán giả của mình là một điều Nami nghĩ cần thiết. Còn việc “tung hàng” gì đó, Nami không biết, và cũng chưa nghĩ đến bao giờ. Nhà văn Robert Schumann từng nói: “Với tôi, âm nhạc là thứ ngôn ngữ tâm linh cao thượng”.
 
Theo Vietnamnet.


» Đầu trang
Thư viện ảnh
Player

Bạn muốn lưu lại cảm nhận của mình gửi đến Nami? click here